Đăng ngày: bởi Bizweb API

Clip hơn 1 phút về cảnh ẩu đả giữa thầy giáo và học trò trên bục giảng là có thật, gây nhiều bức xúc cho cư dân mạng. 

Vụ việc trên được xác định xảy ra tại lớp 11A1 vào thời điểm trước Tết nguyên đán trong tiết học môn Hóa học của thầy Trần Anh Tuấn (23 tuổi, giáo viên dạy hợp đồng) tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Trong clip này cho thấy, một thầy giáo đang lớn tiếng quát mắng một nam sinh trong lớp rồi thẳng tay tát mạnh 4 cái liên tiếp vào mặt em này. Sau đó, một nam sinh khác cũng bị thầy giáo gọi lên và đánh tương tự. Bức xúc trước hành động của giáo viên, nam sinh trên lao vào đánh trả thầy giáo ngay trên bục giảng.

Cơ quan chức năng nói gì về sự việc này?

Ông Đào Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Sở đã yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo sự việc cụ thể để có hướng xử lý kịp thời. Quan điểm của lãnh đạo Sở là xử lý nghiêm túc, không bao che, giấu diếm.

Ông Tuấn chia sẻ thêm: “Về góc độ sư phạm, dù học sinh sai thì thầy giáo cũng không được đánh học sinh như vậy”.

Ông Thắng cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bình Định khẩn trương làm rõ vụ việc báo cáo về tỉnh. Hành động đánh trò, trò đánh lại thầy là hành động phản giáo dục, không thể chấp nhận, cần được xử lý nghiêm khắc”.

Về phía lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định, ngay khi nhận thông tin cũng đang tiến hành xử lý vụ việc để sớm đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể.

Trên mạng xã hội Facebook vụ việc này đã dấy lên nhiều tranh luận trái chiều

Bức xúc cư dân mạng về vụ việc thầy giáo đánh học sinh- học sinh đánh lại thầy

 

Bạn Thi Văn viết: “Diễn biến vụ việc xoay quanh các hành động: Học sinh chọc thầy cô - tức nước vỡ bờ - đánh học sinh - học sinh đánh lại. Xét cho cùng thì do học sinh sai. Các bạn không ý thức được việc mình làm. Cứ lúc nào cũng đổ lỗi cho người lớn.

Thầy giáo đánh học sinh là sai rồi, nhưng nếu học sinh không làm quá thì thầy giáo đánh làm gì. Chỉ tội cho những thầy cô (những người đã lớn), họ ý thức được việc họ làm, vừa bị xã hội phán xét, vừa bị lương tâm hành hạ. Các bạn hãy nhìn nhận sự việc dưới góc độ của người khác đi nha, các bạn học sinh”.

Không đồng tình với ý kiến của Thi Văn, thành viên Đào Vũ lên tiếng: “Tức nước thì vỡ bờ thôi, tát mặt thì chỉ có cha mẹ dạy dỗ, có khi còn chưa đến mức đó. Thầy cô giáo chỉ là người truyền đạt đạo đức cùng lắm là khẽ tay. Thầy vậy thì không xứng đứng trên bục giảng”.

Tổng hợp và biên soạn từ báo dantri.com.vn và tiin.vn

=================================================

Để ôn luyện thật tốt môn toán, trang sách trực tuyến http://sach-tinhhoa.net trân trọng giới thiệu Bộ sách bài tập toán ôn thi đại học được các giáo viên dạy bộ môn toán trên toàn quốc bình chọn:

1. Phân Tích Tìm Lời Giải Bài Toán Bằng Tư Duy Sáng Tạo Và Những Suy Luận Có Lý PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ

2. Cuốn sách cần thiết để đậu đại học: 

Bí quyết phát hiện ra manh mối để lựa chọn cách giải hiệu quả nhất đề thi đại học Câu I, Câu II

3.  Sách bộ đề luyện thi đại học môn toán:

Đã học các dạng bài tập, các bạn càng không nên bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để trải nghiệm việc giải đề thi đại học môn toán. Bộ Đề Luyện THI THỬ Đại Học Môn Toán là bí quyết giúp các bạn rèn luyện tâm lý trường thi và có kỹ năng giải bài tập toán luyện thi đạt