Combo Sách: Kim Chỉ Nam Dành Cho Bạn Trẻ (Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng + Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại + Đại Học Không Lạc Hướng)

MLB

Combo Sách: Kim Chỉ Nam Dành Cho Bạn Trẻ Những người trẻ có ước mơ, có tham vọng, có cả một tuổi thanh xuân rực rỡ tràn đầy nhiệt huyết. Thế nhưng, nhiều người trong số chúng ta thường thiếu đi sự kiên định, không đủ tự tin lại chẳng có...
345.000₫ 310.000₫
310.000₫
Tags: / / /

Combo Sách: Kim Chỉ Nam Dành Cho Bạn Trẻ

Những người trẻ có ước mơ, có tham vọng, có cả một tuổi thanh xuân rực rỡ tràn đầy nhiệt huyết. Thế nhưng, nhiều người trong số chúng ta thường thiếu đi sự kiên định, không đủ tự tin lại chẳng có những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng vững chắc để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân. Bộ sách Kim Chỉ Nam Dành Cho Bạn Trẻ sẽ đồng hành cùng các bạn độc giả trên con đường trưởng thành, phát triển bản thân, giúp bạn tìm ra phương hướng, mục tiêu và nỗ lực đạt được những mục tiêu đó.

Đại học không lạc hướng

Những năm đại học là giai đoạn chuyển tiếp giữa thời học sinh vô ưu vô lo với cuộc sống bên ngoài xã hội đầy khó khăn, trở ngại. Đây cũng là giai đoạn bản lề, quyết định con đường và đích đến trong tương lai của bạn. Do đó, trong những năm đại học, nếu bạn không nỗ lực, cố gắng mà để mình lạc bước trước những thử thách đầu đời, bạn sẽ mất đi bản lĩnh cũng như sự tự tin sẵn có đồng thời phải đối mặt với rất nhiều thách thức trên chặng đường tương lai.

Để “Đại học không lạc hướng”, bạn cần bắt đầu vạch ra một kế hoạch cho bản thân bắt đầu từ chính ngày hôm nay. Mỗi chúng ta đều có 24h trong một ngày nhưng cách phân bổ và sử dụng 24h đó sẽ đem đến những kết quả khác nhau. Nếu bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý, bạn sẽ thoát ra khỏi sự gò bó thời gian và làm được nhiều việc hơn, tìm kiếm được đam mê và định hướng cho bản thân, đồng thời nâng cao vốn kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế.

Ngược lại, nếu bạn chỉ dành thời gian cho những công việc vô bổ, không có mục đích thì sau cả 4 năm đại học, bạn sẽ mang một đôi bàn tay trắng, một cái đầu rỗng và sự thiếu hụt kinh nghiệm bước ra ngoài xã hội. Không mục tiêu, không định hướng, bạn hoàn toàn có thể dự đoán được những khó khăn, thử thách mà mình phải đối mặt ở tương lai.

Tác giả Lý Thượng Long đã chia sẻ rằng chỉ cần có đủ sự kiên trì, trong vòng một năm bạn sẽ có thể hoàn toàn lột xác, trở thành một con người tốt hơn rất nhiều so với chính mình ở thời điểm hiện tại. Bạn đang nắm trong tay cơ hội để thay đổi, trưởng thành và đạt được nhiều thành công trong tương lai. Cuốn sách “Đại học không lạc hướng” sẽ là kim chỉ nan cho các bạn độc giả trên con đường phát triển bản thân, tiến tới thành công.

Vươn lên hoặc bị đánh bại

Xuyên suốt cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại”, tác giả Lý Thượng Long muốn gửi gắm đến các bạn độc giả trẻ một thông điệp: “Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.” 

Thế giới xung quanh bạn thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Những người xung quanh bạn lại không ngừng nỗ lực tiến lên phía trước. Bởi vậy, khi bạn cảm thấy hài lòng với hiện tại, không chấp nhận bước ra khỏi vị trí an toàn, không muốn tiếp tục nỗ lực thì ngay lập tức bạn sẽ bị tụt lại về phía sau.

Cứ đứng ở trong vùng an toàn của bản thân, tiếp nhận sự bao bọc từ những người xung quanh, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không bao giờ cần lo nghĩ đến những khó khăn, thử thách ở bên ngoài. Nhưng cũng chính lúc đó, bạn đã tự “ném” chính mình vào một không gian tù túng, chỉ biết dậm chân tại chỗ mà không thể phát triển

Nếu muốn thực sự trưởng thành và đủ khả năng đương đầu với những trở ngại từ bên ngoài, trước hết, bạn phải cho bản thân mình cơ hội để vấp ngã. Hãy bước ra khỏi ranh giới an toán, đặt chân lên những vùng đất thử thách. Bạn sẽ có đủ không gian để phát triển bản thân không giới hạn cả về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, bạn có thể làm những điều mình muốn và chạm tay đến thành công.

Vươn lên hoặc bị đánh bại. Nếu bạn không chấp nhận phải sống một cuộc đời bế tắc, tù túng mà muốn từng bước, từng bước chinh phục đỉnh vinh quanh, hãy nỗ lực hết mình, dùng toàn bộ ý chí và sức mạnh để kiên trì theo đuổi con đường mà bạn đã chọn.

Không nỗ lực đừng tham vọng

Bạn muốn thay đổi thế giới nhưng bản thân lại mơ hồ. Bạn muốn yêu được cô gái xinh đẹp nhất nhưng bản thân bạn lại lôi thôi, lếch thếch. Bạn muốn thi đỗ nhưng một chữ cũng không thèm ôn luyện. Bạn muốn du ngoạn thiên sơn vạn thủy, muốn phiêu bạt góc bể chân trời nhưng trong túi lại chẳng có lấy một đồng mua vé.

Chúng ta thường có quá nhiều mong ước nhưng lại có quá ít động lực để thực hiện những mong ước đó. Kết quả sau cùng là những lời nói đầy tham vọng của bản thân lại trở thành những lời nói có phần trẻ con, nông nổi. Khi sự nỗ lực và kiên trì không theo kịp những ước mơ, tham vọng, chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau và sống trong sự nuối tiếc.

Bởi vậy, dù có mong muốn bất kỳ điều gì, bạn không nhất thiết phải đặt ước mơ của mình trên đầu môi, hãy im lặng chôn giấu trong lòng. Chính sự nỗ lực, kiên trì, miệt mài hàng ngày của bạn sẽ là nguồn dinh dưỡng khiến hạt giống từ từ nảy mầm. Chính mong ước của bạn sẽ dần dần bộc lộ, thay đổi con người bạn từ bên trong và giúp bạn xác định được những gì mình cần làm và nên làm để chạm đến ước mơ.

Bộ sách "Kim Chỉ Nam Dành Cho Bạn Trẻ" của Lý Thượng Long sẽ người đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm kiếm và nỗ lực thực hiện những ước mơ, mục tiêu của bản thân.