Hành trình bánh xe y học

THB

HÀNH TRÌNH BÁNH XE Y HỌC “ Ai cũng có thể bị sang chấn, kể cả tôi, bạn, người thân và bạn bè, đồng nghiệp của bạn.. Sang chấn không chỉ để lại vết thương trong tâm hồn, cảm xúc của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến sinh lý, hệ...
200.000₫ 180.000₫
180.000₫
Tags: / / / /

HÀNH TRÌNH BÁNH XE Y HỌC

“ Ai cũng có thể bị sang chấn, kể cả tôi, bạn, người thân và bạn bè, đồng nghiệp của bạn.. Sang chấn không chỉ để lại vết thương trong tâm hồn, cảm xúc của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến sinh lý, hệ thống miễn dịch.
Ngoài ra sang chấn tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến những người trực tiếp chịu đựng nó mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh họ. Những người lính trở về từ chiến trường làm gia đình họ khiếp sợ vì nỗi giận vô cớ, lạnh lùng, khép kín. Vợ của những người đàn ông bị rối loạn căng thẳng hậu sang chấn ( PTSD) thường có xu hướng trầm cảm. Con của những người mẹ bị trầm cảm có nguy cơ cảm thấy bấp bênh và sợ hãi nhiều điều khi lớn lên. Một đứa trẻ thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình hoặc thậm chí bị cha mẹ bạo hành, thường sẽ khó xây dựng những mối quan hệ bền vững, tin cậy khi trẻ trưởng thành.
Theo định nghĩa, sang chấn thường rất khó chịu đựng và vượt qua.
Dù tất cả chúng ta đều muốn vượt qua những nỗi đau nhưng phần não bộ dành cho việc duy trì sự sống của chúng ta (nằm sâu dưới phần não bộ lý trí) lại không giỏi nhận cho lắm. Dù trải nghiệm thương đau đã xảy ra rất lâu thì bất kỳ dấy hiệu nguy hiểm nhỏ nào cũng có thể kích động những não bộ bị tổn thương, khiến chúng ta tiết ra một lượng vô cùng lớn hormon của stress. Điều này mang lại cảm giác vô cùng khó chịu, thúc đẩy những hành vi mất kiểm soát. Những người sống xót bản thân lo sợ rằng bệnh mình vô phương cứu chữa..
Cuốn sách vừa là tài liệu hướng dẫn, vừa là lời động viên những ai bị sang chấn hãy dám đối mặt với những vết thương của mình, tìm cách chữa trị hiệu quả và cam kết với bản thân sẽ chung tay cùng xã hội ngăn chặn những sang chấn”

Nhận định:

" Tác phẩm nghệ thuật này của Kopacz và Tael rất sâu sắc, khơi gợi sự tìm tòi khám phá những thử thách và truyền cảm hứng cho độc giả. Quyển sách này nên được đọc bởi tất cả những người nào muốn chữa bệnh, cho dù nhu cầu chữa bệnh của họ là gì." - Tù trưởng Roy I. Rochon Wilsson, bộ lạc Cowlitz."

" Đây là cuốn sách tuyệt vời nhất hiện nay về việc điều trị những triệu chứng Rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý. Chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý sẽ bị công kích và đánh bại bằng cách kết hợp tri thức xa xưa với những thành tích hiện đại. Quyển sách này sẽ giúp cho những cựu chiến binh, gia đình họ và những người đang điều trị cho họ một phương pháp điều trị mới mẻ. Những tri thức cổ xưa được làm mới dành cho các chiến bình thời nay." - William " Rev.Bill" Mc Donal Ir - cực quân nhân cuộc chiến tranh Việt Nam, Bộ trưởng, người sáng lập Hội Nhà văn Quân đội Xã Hội Mỹ, tác giả của Tinh thần Odysses và sự diệu kỳ của một trái tim chiến binh."